icon icon icon

SỰ CẦN THIẾT, TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC

Đăng bởi Hoàng Nga vào lúc 17/10/2023

Việc thi công hệ thống PCCC là việc vô cùng cần thiết nhất và quan trọng vì giúp phòng ngừa cháy nổ hiệu quả nhất. Trên thực tế, theo số liệu của Công an PCCC thống kê hàng năm, những vụ cháy nổ ngày càng gia tăng do nhu cầu sử dụng điện và các trang thiết bị phục vụ đời sống con người ngày càng gia tăng. Cũng chính vì vậy đã có tất nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn cả về tài sản và con người. Vì vậy, việc thi công hệ thống PCCC luôn được chú trọng đặc biết hơn tại các dự án cao tầng, nhà máy công nghiệp quy mô lớn nhằm giảm thiểu đến mức tối đa các nguy cơ dẫn đến cháy nổ, giảm thiệt hại về người và của nhất có thể.

Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của hệ thống PCCC

Việc thi công hệ thống PCCC là điều cấp thiết giúp chúng ta chủ động phòng bị, cảnh báo xử lý đám cháy nhanh nhất lúc đám cháy mới khởi đầu. Dưới đây là nguyên lý làm việc của hệ thống PCCC sau khi đã được thi công:

- Những vật dụng phòng cháy và chữa cháy được lắp đặt tại tất cả các vị trí của công trình phù hợp với thiết kế PCCC đã được phê duyệt. Khi đám cháy bắt đầu, toàn bộ các thiết bị đầu vào bao gồm các cảm ứng nhiệt, cảm ứng khói và các chuông báo động bằng tay được kích hoạt.

- Chuyển thông báo định vị khu vực có cháy về hệ thống tủ báo cháy điều khiển trung tâm. Người trực với nhiệm vụ rà soát thực tiễn, thông tin bằng loa và hệ thống thoát hiểm hoạt động.

- Nếu việc chữa cháy tại chỗ không thể thực hiện được thì hệ thống có nhiệm vụ sẽ báo cháy cho nhóm chữa cháy chuyên nghiệp 114. Kết hợp với những công cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy. Nguồn điện chính cho công trình có thể bị ngắt 1 phần khu vực cháy hoặc toàn bộ để đảm bảo việc chống cháy, chữa cháy và thoát nạn an toàn hơn.

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ đi suốt cùng công trình xây dựng và được kiểm tra, đánh giá định kỳ. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng tự động, không yêu cầu nhóm thường trực như những hệ thống khác. Chính vì hệ thống hiện đại, tự động kích hoạt , báo động khi có vấn đề  nên nó giúp chúng ta yên tâm hơn. Vì vậy, bất kỳ dự án nào cũng nên thi công hệ thống PCCC để bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng.

Tại sao khi thi công hệ thống PCCC nên chọn AKA CORPORATION

Công ty CP AKA Việt Nam được thành lập từ năm 2006, AKA CORPORATION đã trở thành Tổng thầu Cơ điện trong đó một trong những lĩnh vực thế mạnh là thi công lắp đặt hệ thống PCCC tại thị trường Việt Nam. Công ty CP AKA Việt Nam thi công lắp đặt hệ thống PCCC với các thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng truyền tin cảnh báo cháy đa dạng, phong phú, bao gồm: Thiết bị cảnh báo cháy thông minh, còi báo cháy, bình chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy… với chất lượng sản xuất của các hãng lớn uy tín và giá thành phù hợp nhất.

Để hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả thì mọi thiết bị dù là nhỏ nhất trong mỗi hệ thống đều phải đươc lắp đặt, liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một hệ thống thống nhất. Từ các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt tới các hệ thống thông báo bằng chuông, loa và các thiết bị báo cháy bằng tay,... Tất cả phải được liên kết với các hệ thống chữa cháy tự động, cắt nguồn điện, thông báo tới người trực và di chuyển thiết bị và con người. Vì vậy, khi thi công lắp đặt hệ thống PCCC cần chọn một hệ thống tốt, bảo trì thường xuyên để đảm bảo ngăn chặn phát sinh hỏa hoạn.

AKA CORPORATION luôn đảm bảo thi công an toàn và chất lượng với cho phí hợp lý nhất. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, vì an toàn của mọi nhà và vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

LỰA CHỌN AKA- TỔNG THẦU CƠ ĐIỆN  - LỰA CHỌN UY TÍN – CHẤT LƯỢNG!


CÔNG TY CỔ PHẦN AKA VIỆT NAM
🏭Trụ sở chính: A1 Lô 13 - Khu đô thị Định Công - P. Định Công - Q. Hoàng Mai - T.p Hà Nội
🏢VPGD Hà Nội: Tầng 4 TTTM sảnh Novo, Tòa Kosmo, số 161 Xuân La, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
📞Điện thoại: 024 66586701 – 024 66586702.
📩E-mail: info@aka.com.vn
🌐Website: www.aka.com.vn