icon icon icon

CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 2023 - AKA CORPORATION

Đăng bởi Hoàng Nga vào lúc 17/10/2023

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một công việc bắt buộc cho mọi công trình xây dựng. Đây là một quá trình phức tạp từ khâu đấu thầu thiết kế thẩm duyệt thi công tới lúc đánh giá nghiệm thu của cơ quan PCCC và đi vào sử dụng.Việc thi công cần được thực hiện bởi công ty chuyên nghiệp về PCCC, có năng lực kinh nghiệm thi công và AKA CORPORATION là một đối tác uy tín trong lĩnh vực này. Các hạng mục thi công hệ thống PCCC: 

1. Thi công hệ thống báo cháy: Hệ thống báo cháy là thiết bị cảnh báo đầu tiên tự động cảm nhận có cháy để truyền thông tin về trung tâm và kích hoạt thiết bị báo động giúp chúng ta biết được vị trí cháy và có những phương án chữa cháy di tản hợp lý việc thi công báo cháy bắt nguồn từ bản vẽ thiết kế chi tiết sau đó các kỹ sư Lên phương án thực hiện tuần tự: chuẩn bị vật tư thiết bị sau đó đi dây cho hệ thống theo bản vẽ đo điện trở và đấu nối,… Cuối cùng là lắp đặt các đầu báo khói, báo cháy, báo nhiệt, các hộp báo cháy bằng tay, một số bảng đèn exit, đèn chiếu sáng sự cố thoát hiểm, còi hú báo động cho từng vị trí toàn khu vực,…                                           

2. Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler: hệ thống này hoạt động tự động khi nhiệt độ được cảm biến đi kèm phát hiện tăng đột ngột và tới ngưỡng, nó sẽ tự động xả nước xuống khu vực. Trong đường ống luôn có đầy nước và dưới áp lực cao liên tục. Hệ thống được đấu nối với nguồn nước có áp lực cao. Phân nhánh tới các khu vực lắp đặt. Các cảm biến nhiệt đột biến được gắn ngay tại đầu phun và được cung cấp nguồn thông qua hệ thống nguồn điện đi rời độc lập. Với việc thi công hệ thống Sprinkler luôn có phương pháp kích hoạt bằng tay cho mọi trường hợp khẩn cấp. Hệ thống cũng thường xuyên được bảo dưỡng nhằm đảm bảo cho các cảm biến hoạt động ổn định và liên tục

3.  Thi công hệ thống chữa cháy vách tường: Hệ thống chữa cháy Vách Tường được thiết kế, lắp đặt khá nhiều cho mọi công trình. Với ưu điểm là chữa cháy nhanh, mạnh được cố định sẵn trước. Chi phí lắp đặt khá rẻ và đáp ứng chữa cháy lớn cho mọi công trình. Chữa cháy vách tường được thực hiện từng bước theo bản vẽ thiết kế, được triển khai từng phần từ đo đạc, tính toán, căn chỉnh các đường ống cấp nước từ trạm bơm (nguồn nước) tới đường ống chính rồi tới các trụ (họng) tiếp nước. Các đường ống được hàn, bắt vít chắc chắn và được thử dưới áp lực cao, kiểm tra độ rò rỉ của đường ống. Sau đó được lắp đặt tới các t PCCC nơi có van xả, vòi cứu hỏa, lăng phun được xây dựng bố trí đúng điểm theo bản vẽ.

4. Thi công hệ thống chữa xoáy dạng bọt FOAM: Thi công hệ thống PCCC, đây là hệ thống khá đặc biệt vì nó phù hợp cho một số kho xưởng đặc dụng. Nhằm chữa cháy cho các chất cháy như: khí, cồn ga, xăng dầu,... Vì vậy nó không phổ thông như các hệ thống khác. Lắp đặt hệ thống PCCC này cần có phòng chứa bồn Foam được xây dựng gần nơi chữa cháy. Các đường ống có thể được thi công ngầm hoặc trên cao tùy theo thiết kế. Các đường ống cũng được kiểm tra thử dưới áp lực, đảm bảo không bị rò rỉ trước khi lắp đặt. Và hệ thống cảm biến và chữa cháy chủ động bằng tay.

5. Thi công chữa cháy dạng khí: Hệ thống này thường được sử dụng đối với khí FM200, Novec 1 2 3 0, khí CO2,... Được lắp đặt chữa cháy cho các phòng kín như server, máy chủ. Những nơi đảm bảo chất chữa cháy không làm ảnh hưởng tới thiết bị tổn hại tồn tại trong khu vực. Hệ thống được thi công với các bình chữa khí đặt gần đó và được cách nhiệt hoàn toàn. Hệ thống đường ống dẫn khí được bố trí tại các điểm dễ phát sinh nhiệt. Hệ thống cũng được lắp đặt cài đặt chữa cháy tự động hoặc bấm nút kích hoạt bằng tay do con người thực hiện

6.  Lắp đặt các loại bình chữa cháy xách tay: đây là thiết bị chữa cháy đơn giản, dễ dùng, phổ biến và có tính cơ động cao. Nó có thể chữa cháy bất cứ nơi nào và ai cũng có thể sử dụng được nếu được huấn luyện sơ bộ. Việc bố trí loại bình nào, ở đâu cũng được quy định trong bản vẽ sơ đồ PCCC của công trình. Tại mỗi nơi lắp đặt các tủ đựng PCCC đều được đánh dấu và ghi rõ từng loại bình dùng cho các khu vực cố định. Mỗi khu vực có đặc trưng riêng và cần dùng đúng loại bình tại khu vực đó.

Các công ty chuyên thi công hệ thống PCCC yêu cầu kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, thiết bị nhập trực tiếp đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC.

Có thể nói ít có loại tai nạn nào cùng một lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản nhưng các vụ hỏa hoạn sự cố cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ đâu bất cứ nơi nào có bất cứ thời điểm nào. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngày càng có nhiều công trình cao ốc, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, nhà xưởng được xây dựng với những tính năng hiện đại. Vì vậy, việc thi công hệ thống PCCC; hệ thống chống sét đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp chúng ta chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng của tài sản cũng như mọi hoạt động của công trình nhất là khi trạng thái cháy nổ xảy ra thường xuyên như hiện nay. Ngoài quy định chung mang tính bắt buộc phải đảm bảo PCCC  đúng quy định của luật và hệ thống thi công PCCC là nhu cầu an toàn cấp thiết của mọi công trình. Hệ thống chữa cháy giúp ta chủ động công việc, phát hiện sớm, dập tắt ngọn lửa mới bùng phát và có thể phát sinh và ngăn chặn việc hình thành các đám cháy lớn ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng tài sản của chủ đầu tư công trình xây dựng của gia đình hoặc mọi người sinh sống làm việc tại đó.

Tìm một Tổng thầu thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm không hề đơn giản. Yếu tố quyết định là năng lực thực tế khi thi công từ nhân sự kinh nghiệm thực hiện tới việc cung cấp các trang thiết bị vật tư khi thi công hệ thống. Điều này dẫn tới chất lượng công trình được đảm bảo tốt nhất. Với chúng tôi chất lượng công trình là quan trọng và đó là lý do tại sao lĩnh vực thi công hệ thống PCCC của Công ty CP AKA Việt Nam luôn được khách hàng chọn lựa làm tại các dự án uy tín.

AKA - Tổng thầu hệ thống cơ điện luôn đảm bảo chất lượng – tiến độ thi công hệ thống PCCC  và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các Quý Khách hàng khó tính nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN AKA VIỆT NAM 

  • Địa chỉ: Trụ sở chính: A1 Lô 13 - Khu đô thị Định Công - P. Định Công - Q. Hoàng Mai - T.p Hà Nội.
  • VPGD Hà Nội: Tầng 4 TTTM sảnh Novo, Tòa Kosmo, số 161 Xuân La, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 66586701 – 024 66586702
  • Email: info@aka.com.vn